เครื่องปั่นสมูทตี้แบบพกพาเป็นอย่างไร

กระแสการออกกำลังกาย ในยุคปัจจุบันนี้เป็นสิ่งที่ไม่มีวันเสื่อมสลายไปเลยแม้แต่น้อย ยิ่งนับวัน หนุ่มสาวชาวเรา ยิ่งให้ความสำคัญกับการดูแลตัวเองไม่ว่าจะเป็นการเลือกอาหารหรือเครื่องดื่มพร้อมกับการออกกำลังกายกันอย่างต่อเนื่องทั้งนี้ก็เพื่อการมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงและหลายคนยังมีเป้าหมายในเรื่องของการสร้างซิกแพคสร้างกล้ามเนื้อ ให้สวยงาม อีกด้วย แนวคิดนี้ถือได้ว่าเป็นค่านิยม ที่มาแรงในยุคนี้และอาจจะอยู่ต่อไปอีกหลายสิบปี เพราะเราเข้าใจกันดีแล้วว่าการที่เราจะมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงนั้น สิ่งที่สามารถช่วยได้เป็นอย่างดีมันก็คือการใส่ใจกับการเลือกอาหารที่ดีมีประโยชน์ให้กับร่างกายและการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้ร่างกายเรามีกล้ามเนื้อมากกว่าไขมัน เช้านี้คือการควบคุมน้ำหนักและรักษารูปร่างให้สวยงามได้อย่างถาวร ดังนั้นการออกกำลังกาย แบบ Cardio กับ weight Training จึงเป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสนใจ ให้ความสำคัญกันมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นเพศหญิงหรือชายก็ตาม

เมื่อพูดถึงเรื่องของการออกกำลังกายสิ่งที่สำคัญต้องมาคู่กันมันก็คือการมีเพื่อนดีๆ พกพาติดตัวไปด้วยทุกที่ไหมว่าเราจะไปสวนสาธารณะหรือฟิตเนสรวมไปถึงการออกกำลังกายง่ายๆ ในบ้านของเรา การดื่มน้ำเปล่าถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้เราไม่ขาดน้ำแต่การได้รับความช่วยเหลือและวิตามิน ก็เป็นสิ่งที่เราขาดไม่ได้เช่นกัน การมีเครื่องปั่นสมูทตี้แบบพกพาจึงถือได้ว่าเป็นทางออกและเป็นทางเลือกที่ดีที่ใครหลายคนควรจะมีเอาไว้ในครอบครองเพราะนอกจากที่เราจะพกพาติดตัว นำไปใช้ได้ทุกที่ที่เราเดินทางไปแล้ว เรายังสามารถทำเครื่องดื่มเย็นดื่มเอง โดยที่ไม่ต้องเสียเงินซื้อเครื่องดื่มที่เราไม่สามารถควบคุมคุณภาพเองได้ และที่สำคัญคือ เครื่องปั่นสมูทตี้แบบพกพาเป็นเครื่องขนาดเล็ก พกพาได้สะดวก นั่นเองค่ะ สำหรับใครหลายคน พี่อาจจะยังไม่ค่อยรู้จักกับเครื่องปั่นสมูทตี้ประเภทนี้ว่ามีรูปร่างลักษณะเป็นอย่างไรจะช่วยให้เราได้รับวิตามินรวมไปถึงความสดชื่นหลังการออกกำลังกายได้เป็นอย่างดีได้อย่างไรนั้นวันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับเครื่องปั่นสมูทตี้แบบพกพากันค่ะ

เครื่องปั่นสมูทตี้แบบอเนกประสงค์หรือเครื่องปั่นสมูทตี้พกพาเป็นเครื่องปั่นที่เป็นแก้วเหมือนแก้วเครื่องดื่มทั่วไปแต่มีดีไซน์พิเศษถูกออกแบบมาให้เป็นเครื่องปั่นสมูทตี้แบบแก้วปั่นที่เราสามารถยัดใส่กระเป๋าเดินทางหรือกระเป๋าเป้ไปได้ทุกที่ขนาดค่อนข้างเล็ก สามารถใช้งานได้แบบอเนกประสงค์ซึ่งถือได้ว่านี่คือนวัตกรรมใหม่ในการออกแบบผลิตเครื่องปั่นโถปั่นหรือแก้วปั่นสำหรับเครื่องปั่นแบบพกพานี้เรียกว่าโถปั่นแบบ bullet ซึ่งแน่นอนว่าในนั้นจะประกอบไปด้วยใบมีด ซึ่งบางยี่ห้ออาจจะให้มาหลากหลายชุดทั้งนี้ก็เพื่อวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่หลากหลาย การที่เราเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้เราย่อมต้องคำนึงถึงใบมีดเป็นส่วนสำคัญเพราะนี่คือตัวแปรที่จะทำให้เครื่องดื่มของเราเป็นสมูทตี้ที่ถือว่าเป็นเครื่องดื่มที่มาพร้อมกับเนื้อผลไม้ที่สามารถเคี้ยวได้แบบหนึบหนับ แต่ถ้าหากได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเครื่องดื่มประเภทสมูทตี้นั้นเครื่องปั่นที่ดีจะต้องสามารถปั่นได้อย่างละเอียดไม่หลงเหลือชิ้นเนื้อผลไม้ให้เราเที่ยวได้แต่ประการใด ดังนั้นเครื่องปั่นสมูทตี้แบบอเนกประสงค์จึงถือได้ว่าเป็นความ Amazing สนงจากขนาดเล็กแล้วยังสามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายมากอีกด้วย

คุณสมบัติของเครื่องปั่นสมูทตี้แบบพกพา ชื่อเครื่องปั่นที่มาพร้อมกับกำลังมอเตอร์ขนาดตั้งแต่ 1000 วัตต์ขึ้นไปและอัตราการหมุนของใบมีดด้วยความเร็ว 20,000 รอบต่อนาที ซึ่งเป็นเครื่องปั่นที่มีความเร็วรอบเที่ยวเท่าได้กับเครื่องปั่นขนาดใหญ่แบบตั้งโต๊ะเลยล่ะ ดังนั้นเราจึงสามารถมั่นใจได้ถึงพลังการทำงานในการตัดและความที่จะช่วยให้ผลไม้ของเราละเอียด นอกจากนี้ ใบมีดที่ดียังจะต้องทำมาจาก Stainless Steel คุณภาพดี ถ้าหากมีการเคลือบ เพื่อป้องกันสนิม จะยิ่งเป็นการดีมาก

ข้อดีของการมีเครื่องปั่นสมูทตี้แบบพกพา เอาไว้ในกระเป๋า คือเราสามารถเพิ่มช่องทางในการดูแลตัวเองด้วยการเพิ่มวิตามินต่างๆ จากผักผลไม้ให้ตัวเองได้ทุกวันโดยที่ไม่จำเป็นว่าจะต้องรอซื้อน้ำปั่นสมูทตี้หรือน้ำปั่นผลไม้จากร้านขายเครื่องดื่ม ซึ่งเราก็มีโอกาสที่จะซื้อหามารับประทานได้ค่อนข้างน้อย แต่ถ้าหากเรามีเครื่องปั่นแบบพกพานี้เอาไว้ในครอบครองเราสามารถที่จะใส่ผลไม้แช่แข็งและใส่ส่วนผสมลงไปในแก้วปั่นจากนั้นพกไปที่ไหนก็ได้เวลาที่จะรับประทานจึงกดสวิตช์ปั่น ก็จะทำให้เราได้ เครื่องดื่มดีมีผลต่อสุขภาพในทิศทางที่เป็นบวกได้อย่างง่ายดายแล้วล่ะ

ในท้องตลาดมีเครื่องปั่นสมูทตี้แบบพกพามากมายเราจะเลือกซื้ออย่างไรให้ได้คุณภาพดีเป็นสิ่งที่หลายคนอาจจะกำลังกังวลแน่นอนว่าในการเลือกซื้อเครื่องปั่นประเภทนี้จำเป็นที่จะต้องมีคุณสมบัติต่างๆ ที่เรากล่าวไปแล้วข้างต้นไม่ว่าจะเป็นความเร็วรอบในการปั่นรวมไปถึงกำลังในการปั่นว่าจะต้องมีกี่วัตต์ ดังนั้นเราสามารถเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้แบบพกพาที่มีคุณสมบัติดังกล่าวข้างต้นได้เลยนอกจากนี้แล้วอาจจะดูรวมไปถึงว่ามีการรับประกันหรือไม่ซึ่งถ้าจะให้ดีการรับประกันควรจะอยู่ที่ 1 ถึง 2 ปีสำหรับตัวมอเตอร์ พระมอเตอร์ถือได้ว่าเป็นหัวใจหลักสำคัญและเราอาจจะหาซื้อตามท้องตลาดไม่ได้ง่ายๆ ในกรณีที่เครื่องชำรุดเราจึงควรตรวจสอบและส่งเข้าซ่อม นั่นเองค่ะ